Quy định về đăng kiểm xe ô tô

- Đăng kiểm xe ô tô gọi vắn tắt là đăng kiểm xe hoặc đăng kiểm ô tô. Đây là thủ tục bắt buộc người chủ xe cần thực hiện để một chiếc xe ô tô được tham gia giao thông trên đường. Nói cách khác đăng kiểm ô tô là việc các chủ xe mang xe đi khám, kiểm định xe tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xe được cấp phép đủ điều kiện lưu thông.

- Đăng kiểm ô tô là quá trình cơ quan chuyên ngành kiểm định chất lượng xe xem có đạt tiêu chuẩn hay không. Tiêu chuẩn ở đây bao gồm: an toàn kỹ thuật  như thắng, lái và mức độ bảo vệ môi trường.

- Thời hạn đăng kiểm xe ô tô được Bộ Giao Thông Vận Tải quy định rất rõ ràng. Đồng thời mỗi năm Bộ có thể sẽ ban hành nhiều quy định mới. Do đó nhiệm vụ của tài xế và chủ xe chính là cập nhật thông tin thường xuyên để tránh phạm lỗi.

-Vậy cột mốc quy định thời hạn đăng kiểm xe ô tô là gì? Phí phạt khi quá thời hạn đăng kiểm là bao nhiêu? Những lưu ý nào cần biết về đăng kiểm xe ô tô?

Quy định thời hạn đăng kiểm xe ô tô 
ĐĂNG KIỂM 1
  • Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô hoặc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất 2020 đã được quy định theo Thông Tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải. Mốc thời gian kiểm định sẽ tùy thuộc phương tiện sử dụng, số ghế ngồi và mục đích sử dụng xe.
  • Chính vì vậy bản thân các chủ xe ô tô phải nắm rõ thời gian, quy định loại xe đang dùng để mang xe đăng kiểm kịp thời. Điều này sẽ tránh vi phạm quá thời hạn đăng kiểm bởi lỗi này có mức phạt khá cao.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây