Những kỹ năng cần thiết khi bị mắc kẹt trên xe

1.Không được sợ hãi

Với bất kỳ lý do gì khi chúng ta bị mắc kẹt trên xe thì việc đầu tiên chúng ta làm là phải cố gắng giữ bình tĩnh để tự xử lý các tình huống giải cứu cho chính bản thân mình khỏi sự nguy hiểm.

Nếu chúng ta bị mắc kẹt trên xe quá lâu có thể dẫn đến bị ngạt do thiếu Oxi và nguy hiểm đến tính mạng của chính bản thân mình. Do vậy, tâm lí bình tĩnh là yếu tố quan trọng đầu tiên mà chúng ta dù ở bất kỳ tình huống nào đều phải thực hiện.

2. Tìm mọi cách thông báo cho mọi người

a) Kèn xe yếu tố đầu tiên :

Kèn xe ô tô là bộ phận không thể thiếu trong xe và là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình di chuyển của xe. Có nhiệm vụ phát ra âm thanh tín hiệu cảnh báo cho xe. Do vậy, còi xe sẽ giúp cho chúng ta báo hiệu cho người khác biết mình bị mắc kẹt trên xe. Còi xe cũng là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần nghĩ đến.

b) Bật đèn báo hiệu

Hệ thống đèn đóng vai trò quan trọng cho sự vận hành của xe. Cho nên chúng ta phải biết cách vận hành đúng loại đèn báo hiệu này. Trong tình huống khẩn cấp phải sử dụng để bật báo hiệu cho mọi người xung quanh biết chúng ta đang gặp nguy hiểm trên xe.

c) Liên lạc với mọi người

Khi chúng ta có điện thoại trên tay hãy liên hệ ngay với cảnh sát là việc làm cần thiết, sau đó người thân trong gia đình để mọi người tìm cách giải thoát cho chúng ta khi mình đang bị mắc kẹt trên xe.

d) Búa thoát hiểm

Khi có búa thoát hiểm chúng ta cần đập mạnh vào các góc cửa kính để thoát ra ngoài, hoặc có thể phát ra tín hiệu cho mọi người xung quanh biết mình đang gặp nguy hiểm.