Nên chọn thương hiệu, dòng xe nào để chạy chất lượng và an toàn

1. Các yếu tố cần đề cập đến khi mua xe ô tô

Muốn chọn được một chiếc ô tô vừa ý, thì sẽ có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến việc chọn lựa và mua sản phẩm. Trong đó sẽ có sự chọn lựa của bản thân hoặc những vấn đề tác động từ bên ngoài ( người thân, bạn bè ). Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 3 vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn mua một chiếc xe của khách hàng.

a. Nhu cầu sử dụng

Khi đưa ra một số tiền lớn để mua một chiếc xe yêu thích thì khách hàng cần biết được nhu cầu sử dụng của mình để chọn lựa một chiếc xe hợp lí nhất. Cho nên, nhu cầu sử dụng xe là một trong những vấn đề ảnh hưởng lớn nhất để chọn một dòng xe đáng tin cậy trên thị trường xe hiện nay.

Ví dụ: Toyota là một dòng xe Nhật Bản nổi tiếng trước giờ về sức bền và uy tín chất lượng, kèm theo đó là các dịch vụ tốt sau quá trình đã sử dụng. Bởi nên nhiều khách hàng sẽ ưu ái chọn xe Toyota để chạy xe dịch vụ.

b. Phong cách của bản thân.

Song song với nhu cầu sử dụng thì việc chọn xe cho thích hợp với phong cách của bản thân cũng không kém phần quan trọng.Vì phong cách sẽ ảnh hưởng đến việc chọn lựa dòng xe, màu và hình dáng của chiếc xe. Nó quyết định phong cách riêng biệt, sự sang trọng và lịch lãm của người sở hữu xe.

c. Giá cả hợp lí

Giá cả là vấn đề người mua xe nào cũng phải cân nhắc kỹ trước khi mua xe, vì đó là 1 khoản tiền không phải nhỏ để đầu tư.

Để chọn một chiếc xe cho bản thân và đáp ứng đủ 3 điều kiện trên cũng không phải việc đơn giản, vì giá xe còn phụ thuộc vào các vấn đề khách quan khác như: nội thất trang trí và sự tin tưởng về mặt an toàn khi sử dụng .

d. Chính sách bảo hành

Ngoài những vấn đề trên thì chính sách bảo hành cũng là vấn đề quan trọng sau quá trình sử dụng xe. Thường lệ, người mua xe sẽ được bảo hành không phí trong khoản thời gian được hãng xe quy định, sau khi hết thời gian bảo hành không phí, khách hàng sẽ phải trả phí cho những vấn đề ngoài hạng mục bảo hành.

Cho nên, những khách hàng thông thạo xe thường chọn những dòng xe ít hư và giá cả chuyển nhượng tốt sau quá trình sử dụng.

2. Các hãng xe đáng tin cậy

a) Dòng xe giá cả siêu mềm: Toyota, Kia, Mazda, Hyundai

Toyota, Kia, Mazda, Hyundai đây những dòng xe giá cả tầm trung phù hợp với nhiều người muốn sở hữu cho mình một chiếc xe hơi.Tại thị trường Việt Nam, Hyundai và Toyota là hai cái tên siêu hot và có sức ảnh hưởng lớn. Và đây được là hai thương hiệu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong năm 2019 vừa qua.

 

b) Dòng xe siêu sang, đẳng cấp: Mercedes, BMW, Audi

Cùng với những dòng xe bình dân khi chúng ta có điều kiện kinh tế tốt cũng như muốn sở hữu những chiếc xe ấn tượng và cao cấp hơn thì dòng xe Mercedes, BMW, Audi hạng sang sẽ là lựa chọn tốt. Với việc bộ ba SUV BMW X3, X5, X7 ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 7/2019 cũng tạo ra các điểm thu hút cho hoạt động của các dòng xe sang tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là sự cạnh tranh của Mercedes GLC, GLE, GLS hay với hãng xe Audi Q5, Q7.Như vậy tùy vào sở thích hay túi tiền mà chúng ta cần lựa chọn cho mình một hãng xe với thiết kế yêu thích và phù hợp dành cho mình.