Đèn pha chủ động

Hệ thống đèn pha chủ động phát hiện ra những chiếc xe đi ngược chiều vào ban đêm, chỉnh đèn pha từ đèn chính thành đèn chiếu mờ tự động

Đèn pha chủ động, còn gọi là đèn chống lóa hay chống chói đang dần trở nên phổ biến trên nhiều mẫu xe. Chúng thường xuất hiện dưới dạng trang bị tùy chọn hoặc đôi khi đã được tích hợp sẵn trên xe dưới danh nghĩa là tính năng tiêu chuẩn. 

Cảm biến của đèn pha chủ động thường gắn trên gương chiếu hậu phát hiện đèn pha và đèn hậu của những chiếc xe phía trước. Nếu con đường phía trước thông thoáng, đèn cốt được kích hoạt và đèn sẽ tự động mờ đi khi chiếc xe khác đi vào tầm chắn. Người lái sẽ không cần phải bỏ tay ra khỏi vô lăng để điều chỉnh đèn.

đèn pha chủ động
Tuy nhiên, gần đây, đèn pha đã được phát triển hơn. Theo đó, đèn pha có thể bật liên tục nhưng không làm chói mắt những người lái phía trước. Thường được gọi là 'đèn pha chủ động', chúng hoạt động chính xác như tên của chúng. Chúng biến đổi và điều chỉnh hình dạng của chùm ánh sáng của đèn pha để chiếu sáng những thứ bạn cần nhìn thấy, trong khi không chiếu sáng lên những thứ không nên được chiếu vào, bao gồm cả võng mạc của những người đi đường khác. Nếu bạn thường xuyên lái xe trên những con đường đồng quê vào ban đêm, hệ thống đèn pha chủ động có thể khá hữu ích.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây