Cách xử lý cấp tốc khi bị xì lốp trên đường

Khi di chuyển xe trên đường xe bị nổ lốp đột ngột là tình huống thường gặp và có thể xảy ra với bất kì ai trong mỗi chúng ta.Do vậy chúng ta cần có những kỹ năng xử lý cần thiết nếu không muốn bản thân và xe chúng ta gặp nguy hiểm.

Không được phanh gấp

Tài xế thường mất bình tĩnh và kiểm soát khi xe bị nổ lốp trên đường. Do vậy vào lúc đó hành động phanh gấp sẽ gây nguy hiểm và mất kiểm soát của xe. Thật bình tĩnh là yếu tố cần thiết cần thiết để giải quyết tình huống trên.

hình 4 1
 

Giảm tốc độ chậm dần và giữ xe ở mức cần thiết

Khi xe bị nổ lốp kéo theo là một trọng lượng quá lớn và như vậy sẽ giúp tốc độ của chúng ta giảm dần và an toàn hơn mà không cần hệ thống phanh nào hết. Khi đã giảm ở tốc độ cần thiết hãy lựa chọn nơi đỗ xe an toàn ở lề đường tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra.

hình 4 2

Lốp dự phòng phải đảm bảo đầy hơi khi cần thay thế

 

Cảnh báo cho các phương tiện xung quanh bằng đèn tín hiệu
 

hình 4 3
 

Khi xe bị nổ lốp để an toàn cho bản thân và các phương tiện khác trên đường chúng ta cũng phải bật tín hiệu đèn để mọi người xung quanh biết tranh di chuyển gần và để phòng các tình huống xấu nhất xảy ra.

Khi xe đã được đỗ ở vị trí an toàn mới được xuống xe.

 

Liên hệ người hỗ trợ

Luôn bật xi nhanh khi xe được thay lốp trên đường và hãy điện thoai cho đội hỗ trợ sửa xe nếu bạn không có lốp dự phòng.

Nếu chúng ta tự thay lốp phải giữ an toàn cho bản thân và thay lốp đúng cách.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây