Bí quyết lái xe an toàn, hiệu quả cho phái đẹp

Trong xã hội phát triển ngày nay thì phụ nữ cầm lái xe trên đường đã không còn xa lạ. Do vậy để giúp cho phụ nữ chúng ta có những kiến thức hya kỹ năng lái xe thật an toàn chúng tôi xin chia sẻ một số kỹ năng cần thiết như sau:

  1. Khi lái xe nên hạn chế sử dụng giày cao gót

Khi lái xe mà sử dụng giày cao gót đặc biệt những đôi quá cao và nhọn sẽ làm cản trở chân ga và chân thắng cũng như khó khăn trong các tình huống cần thiết khi đạp chân ga. Vì thế hãy thay đôi giày cao gót bằng đôi giày bệt hay đôi giày đế xuồng. Đó thật sự cần thiết khi chúng ta điều khiển xe ô tô.

 

 

  1. Trước khi di chuyển xe cần làm

Kiểm tra bình xăng trước khi di chuyển xe là điều cần thiết cho phj nữ chúng ta. Kiểm tra tất cả các hệ thống tín hiệu đèn,lốp, phanh những yếu tố cần thiết khi sử dụng xe. Khi phát hiện điều bất thường hãy liên hệ đến các trung tâm bảo hành hay các chuyên gia tư vấn để họ kiểm tra và sửa chữa nếu thực sự cần thiết.

 

  1. Khi lên xe các việc cần thực hiện

Khi chúng ta đã an tâm về tất cả các thiết bị trên xe thì khi lên xe trước tiên là nên điều chỉnh lại ghế ngồi sao cho phù hợp với vô lăng chỉnh lại phần kính chiếu hậu trong và ngoài xe để đảm bảo an toàn khi xe di chuyển trên đường.

 

  1. Không bị phân tâm trong khi điều khiển xe

Khi tham gia giao thông hãy tập trung quan sát trên đường khi rất nhiều phương tiện đang di chuyển xung quanh.Đừng mất tập trung vào việc hay ăn uống hoặc tranh luận các câu chuyện không cần thiết trên xe.

Người lái nên tì gót cố định lên sàn chỉ di chuyển bàn chân và mũi để đạp phanh, ga và côn không được nhấc chân lên khỏi sàn xe rồi đạp sẽ dễ dẫn mất kiểm soát phanh và ga như vậy sẽ rất nguy hiểm.

  1. Bản thân và xe phải thật an toàn

Nếu xảy ra các trường hợp không may trên đường khi xuống xe chúng ta cần đảm bảo đã khóa cửa xe trước để đảm bảo an toàn cho xe như vậy sẽ tránh được các tình huống mất cắp đồ trên xe khi chúng ta không chú ý đến xế hộp của mình.

Dù vội vàng đến đâu bản thân cũng cần chú ý an toàn quan sát thật trọng khi xuống xe để tránh những cuộc va chạm bất ngờ ảnh hưởng đến bản thân và xe. Do vậy nên đỗ xe ở vị trí an toàn là điều cần thiết.

 

 

 Trường hợp kẻ trộm ã đập vỡ kính để lấy đồ quý giá trên xe khi chúng ta xuống xe cần cất kỹ những tài sản hay vật dụng cần thiết trên xe để tránh bị mất cắp khi đi mua sắm hay đi dự tiệc, ăn uống….